Công dụng của Cổ Linh Chi

Đã từ lâu Nấm linh chi đã trở thành dược liệu thiên nhiên có tác dụng bổi bổ sức khở và tự nhiên ban tặng cho chúng ta. Linh chi đã tỏ rõ sự ưu việt trong chữa và phòng ngừa nhiều căn bệnh hiểm nghèo mà y dược hiện đại đành bó tay.
Cổ linh chi là các loài nấm gỗ không cuống (hoặc cuống rất ngắn) có nhiều tầng (mỗi năm thụ tầng lại phát triển thêm một lớp mới chồng lên). Mũ nấm hình quạt, màu từ nâu xám đến đen sẫm, mặt trên sù sì thô ráp. Nấm rất cứng (cứng như gỗ lim nên còn gọi là nấm lim).

CÔNG DỤNG:

  • Hỗ trợ điều hòa tim mạch, chữa suy tim, phù tim, hở hẹp van hai lá. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường ruột mạn tính.
  • Giúp tăng sự đề kháng cơ thể, ngăn ngừa sự lây bệnh, chống dị ứng và giúp tăng cường tuổi thọ
  • Giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, và giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
  • Giúp bổ gan, mát gan và hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan
  • Nấm linh chi cổ có nhiều kích cỡ, càng lớn giá càng cao vì sống lâu năm. Một cây linh chi nặng khoảng 30 kg có giá hơn 10 triệu đồng, trên 35 kg thì giá không dưới 25 triệu đồng.
  • Nhiều người cho rằng nấm linh chi cổ quý nhất khi bộ lông nhung bao phủ trên bề mặt còn nguyên vẹn. Dù ở tuổi nào thì nấm linh chi cổ cũng có hình dáng, đường nét và màu sắc rất đẹp.

Cách sử dụng

Rửa sạch, thái lát sắc nước 1 – 3 lần khi thấy hết màu đỏ chuyển sang màu nhạt trắng, cho vào phích hoặc bình dùng trong ngày (Không dùng qua đêm).
Tán bột hãm với nước sôi.
Đối tượng sử dụng : Thích hợp với những người cáp huyết áp, những người có bệnh tim mạch, men gan cao, những người mắc bệnh tiểu đường, ung thư và những người cơ thể bị suy nhược.

Trả lời