Nhân sâm – Ngăn ngừa ảnh hưởng của sự bức xạ

Tử rất xa xưa con người đã biết cách dùng các phương thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên để điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe. Trong đó nhân sâm là loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho con người.
Dược tính của nhân sâm bắt nguồn từ bộ rễ của cây. Rễ cây nhân sâm được sử dụng trong nhiều bài thuốc, Nhân sâm đã được nhiều tộc người xa xưa coi trọng và sử dụng hàng nghìn năm qua. Nhân sâm chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe và đáng chú ý nhất là nhân sâm có thể phục hồi những thương tổn do bức xạ gây ra.
Mỗi người trong chúng ta phải hứng chịu các tia bức xạ thông qua nhiều con  đường. Do ảnh hưởng của các dịch vụ y tế như chụp, chiếu,..Hoặc do tiếp xúc với bức xạ do tính chất công việc… Phổ biến nhất là những bệnh nhân ung thư trải qua xạ trị thường phải chịu rất nhiều tác dụng phụ như: rụng tóc, đau bụng, giảm lượng bạch cầu trong máu, kích ứng da, loét miêng,… Nếu một người tiêp xúc với một lượng bức xạ lớn thì có thể bị ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh trung ương, hệ thống tiêu hóa, hệ thống hô hấp. Mặc dù nhân sâm không thể phục hồi những thương tổn nghiêm trọng nhưng nó đã được chứng minh là có thể ngăn chặn một số tác dụng phụ và chống lại những tác động xấu khác đối với sức khỏe.
Nhân sâm là dược liệu được phổ biến và bán rộng dãi thông qua các cơ sở ý tế. Người dân có thể mua với số lượng không hạn chế vì nguồi cung cấp lớn. Và liều lượng sử dụng nhân sâm cũng đã được định lượng cụ thể đối với mỗi cá nhân. Nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng từ 100g đến 200g nhân sâm mỗi ngày có thể chống lại tác động của bức xạ.  Các thí nghiệm đã chứng minh nhân sâm làm tăng tốc độ phục hồi của người phải tiếp xúc với bức xạ.
Đối với những người tìm dược liệu có nguồn gốc tự nhiên, nhân sâm đã được chứng minh là một biện pháp hiệu quả nhất. Nhân sâm có khả năng bảo vệ trước tác động của bức xạ và tăng cường sức đề kháng.

Trả lời